Van điều áp là gì?? Van điều áp FRNG 503 của hãng Dungs

0
195

 

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA VAN ĐIỀU ÁP

 

Chức năng chính của van điều chỉnh áp suất là để phù hợp với dòng khí qua bộ điều tiết với nhu cầu khí được đặt lên nó, trong khi duy trì một áp suất không đổi.

Nếu lưu lượng tải giảm, thì lưu lượng của bộ điều chỉnh cũng phải giảm. Nếu dòng tải tăng lên, thì dòng chảy của bộ điều chỉnh phải tăng lên để giữ áp lực kiểm soát giảm xuống do thiếu khí trong hệ thống áp suất

Van điều chỉnh áp suất bao gồm một bộ phận hạn chế, một bộ phận nạp và một bộ phận đo:
 
– Bộ phận hạn chế là một van có thể cung cấp một sự giới hạn biến đối với dòng chảy, chẳng hạn như van toàn cầu, van bướm, van đĩa, …
 
– Bộ phận tải là một phần có thể áp dụng lực cần thiết cho phần tử hạn chế. Tải trọng này có thể được cung cấp bởi trọng lượng, lò xo, bộ truyền động piston, hoặc thiết bị truyền động cơ hoành kết hợp với lò xo.
 
– Các yếu tố đo chức năng để xác định khi dòng đầu vào bằng với lưu lượng đầu ra. Chính cơ hoành thường được sử dụng như một yếu tố đo; Nó có thể phục vụ như là một yếu tố kết hợp.  
 
Trong bộ điều chỉnh đơn hình ảnh, một cân bằng lực được sử dụng trên cơ hoành để điều khiển van phễu để điều chỉnh áp suất. Không có áp suất đầu vào, lò xo trên cơ hoành đẩy nó xuống van van, giữ nó mở. Một khi áp suất vào được đưa ra, poppet mở cho phép dòng chảy đến cơ hoành và áp suất trong buồng trên tăng lên, cho đến khi màng ngăn được đẩy lên trên lò xo, làm cho quạt hút giảm lưu lượng, cuối cùng ngừng tăng thêm áp lực. Bằng cách điều chỉnh đinh vít trên, áp lực giảm trên cơ hoành có thể tăng lên, đòi hỏi nhiều áp lực hơn trong buồng trên để duy trì trạng thái cân bằng. Bằng cách này, áp suất đầu ra của bộ điều chỉnh được kiểm soát.
 
Không có áp suất đầu vào, lò xo trên màng ngăn đẩy nó xuống van đĩa, giữ nó mở. Một khi áp suất vào được đưa ra, poppet mở cho phép dòng chảy đến màng ngănvà áp suất trong buồng trên tăng lên, cho đến khi màng ngăn được đẩy lên trên lò xo, làm cho quạt hút giảm lưu lượng, cuối cùng ngừng tăng thêm áp lực. Bằng cách điều chỉnh đinh vít trên, áp lực giảm trên cơ hoành có thể tăng lên, đòi hỏi nhiều áp lực hơn trong buồng trên để duy trì trạng thái cân bằng. Bằng cách này, áp suất đầu ra của bộ điều chỉnh được kiểm soát.
 van điều áp là gì? van dieu ap la gi, frng 503,

                        Van điều áp FRNG 503 của hãng Dungs
 
van điều áp là gì? van dieu ap la gi? frng503
 
                      Van điều áp FRNG 503 của hãng Dungs
 
Video giới thiệu về sản phẩm FRNG 503:
 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here